เดี๋ยวนี้เวลารวมตัวกันหลาย ๆ คนก็ต้องหาอะไรกินกันเป็นกลุ่มเพื่อกระชับความสัมพันธ์ใช่ไหมครับ ? ซึ่งอาหารที่เราทานได้หลาย ๆ คน พร้อมหน้าเเบบสนุกสนานก็คงไม่พ้น “เนื้อย่างเกาหลี” หรือ หมูกระทะ เเละทุกคนเคยสงสัยไหมครับ ? ว่าเจ้า “เนื้อย่างเกาหลี”เนี่ยมีที่มาที่ไปอย่างไร
“เนื้อย่างเกาหลี” มีประวัติที่ไม่เเน่นอน เเละมีประวัติค่อนข้างเยอะอย่างมากอย่างเช่น ในปี 1981 ที่มีการฆ่าเเกะเพื่อนำเเกะมาทำอาหารก็เป็นหนึ่งในประวัติที่ถูกเขียนขึ้น หรือจะเป็น ในปี 1931 ไดมีารบัญญัติคำว่า “เนื้อย่างเจงกิสข่าน” ก็เป็นหนึ่งในอาหารที่มีลักษณะคล้ายกับเนื้อย่างเกาหลีด้วยเช่นกัน เเละยังมีกลาวอีกว่า เนื้อย่างเกาหลีได้รับอิทธิพลมาจากบูโกลกิ และ กัลบี้ ซึ่งเป็นอาหารที่นิยมอย่างมากในญี่ปุ่นในช่วงสมัยศตวรรษที่ 20
ถึงเเม้ประวัติของ “เนื้อย่างเกาหลี” จะมีมากมายเเต่ทุกอย่างก็มีลักษณะคล้าย ๆ กัน ให้เราได้สงสัยเล่นกัน เเต่สุดท้าย “เนื้อย่างเกาหลี” ก็คือสูญรวมความสามัคคีของเหล่านกินนั้นเอง !